วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

การกินอาหารที่ไหม้เกรียมบ่อยๆ จะเป็นมะเร็งจริงหรือไม่

อาหารที่ผ่านความร้อนจนไหม้เกรียมนั้น ก่อให้เกิดสารเคมีที่เชื่อว่าเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งขึ้น ซึ่งมีการทดลองกับสัตว์แล้วพบว่า ทำให้เกิดมะเร็งขึ้นในสัตว์ทดลอง และในคนมีผลการสำรวจพบว่า คนที่เป็นมะเร็งส่วนใหญ่ มีการทานอาหารปิ้งย่างบ่อย ดังนั้นการทานอาหารที่ไหม้เกรียมบ่อยๆ จึงมีสิทธิ์ที่จะเป็นมะเร็ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น