อาหารที่ผ่านความร้อนจนไหม้เกรียมนั้น ก่อให้เกิดสารเคมีที่เชื่อว่าเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งขึ้น ซึ่งมีการทดลองกับสัตว์แล้วพบว่า ทำให้เกิดมะเร็งขึ้นในสัตว์ทดลอง และในคนมีผลการสำรวจพบว่า คนที่เป็นมะเร็งส่วนใหญ่ มีการทานอาหารปิ้งย่างบ่อย ดังนั้นการทานอาหารที่ไหม้เกรียมบ่อยๆ จึงมีสิทธิ์ที่จะเป็นมะเร็ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น