หลายๆ คนอาจคิดว่าผักที่ผ่านความร้อนแล้วนั้นจะมีการเสียคุณค่าทางอาหารไปเกือบทั้งหมด แต่ในความเป็นจริงแล้วพบว่า มีเพียงวิตามินและเกลือแร่บางชนิดเท่านั้นที่อาจสลายไปในช่วงที่โดนความร้อนนานๆ นี้ เช่น วิตามินซี แต่วิตามินส่วนใหญ่จะละลายออกมาอยู่ในน้ำต้มผักด้วย ดังนั้นการทานผักต้มให้ได้ประโยชน์สูงสุด เราคนทานน้ำต้มผักด้วย นอกจากนี้ผักต้มยังคงมีประโยชน์ในด้านช่วยเพิ่มใยอาหารให้แก่ร่างกายด้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น