วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เส้นใยอาหารคืออะไร

เส้นใยอาหาร จัดเป็นกลุ่มคาร์โบไฮเดรประเภทที่ไม่ให้พลังงานแก่ร่างกาย คือ ส่วนของพืชผัก และผลไม้ที่สามารถกินได้ แต่ไม่สามารถย่อยได้ในระบบย่อยอาหารของมนุษย์ แต่อาจมีเส้นใยอาหารบางชนิดสามารถถูกย่อยโดยแบคทีเรียในสำไส้ของมนุษย์ได้ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ
1. เส้นใยอาหารชนิดที่ไม่ละลายน้ำ
2. เส้นใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น