วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เหตุใดจึงมีการแนะนำว่ากินทุเรียนแล้วควรกินมังคุดตาม

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ทานแล้วทำให้เกิดความร้อนขึ้นภายในร่างกาย เนื่องจากมีปริมาณโพแทสเซียมสูงเมื่อเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ ดังนั้นจึงมีคำแนะนำว่า เมื่อทานทุเรียนแล้วควรรับประทานผลไม้ที่ช่วยลดความร้อน หรือทำให้เกิดเย็นขึ้น สำหรับกลุ่มของผลไม้ ที่สามารถช่วยลดความร้อนได้แก่ ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำสูงๆ เช่น แตงโม ส้ม มังคุด เป็นต้น ดังนั้นการทานมังคุดจึงสามารถช่วยลดความร้อน ที่เกิดจากการทานทุเรียนได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น