วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เหตุใดจึงมีการห้ามคนเป็นโรคไตรับประทานปลาที่ไม่มีเกล็ด

คนที่เป็นโรคไตคุณหมอจะแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีโปรตีนน้อยลงเพราะว่า ไตซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่กำจัดยูเรียที่มาจากโปรตีนทำงานบกพร่อง ดังนั้น การลดการบริโภคอาหารโปรตีนจะช่วยให้ไตไม่ต้องทำงานหนัก ซึ่งปลาที่ไม่มีเกล็ดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น