สุขภาพน่ารู้
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2554
เหตุใดจึงมีการห้ามคนเป็นโรคไตรับประทานปลาที่ไม่มีเกล็ด
คนที่เป็นโรคไตคุณหมอจะแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีโปรตีนน้อยลงเพราะว่า ไตซึ่งเป็นอวัยวะที่ทำหน้าที่กำจัดยูเรียที่มาจากโปรตีนทำงานบกพร่อง ดังนั้น การลดการบริโภคอาหารโปรตีนจะช่วยให้ไตไม่ต้องทำงานหนัก ซึ่งปลาที่ไม่มีเกล็ดเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงมาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น